Có sếp mới – Cách bắt đầu một mối quan hệ mới

2760

Tích cực bắt đầu một mối quan hệ mới

Bạn không đòi hỏi, bạn không dự định, bạn có thể thích hoặc không thích, thì sếp cũ vẫn phải rời đi và sếp mới sẽ tới. Vậy điều gì sẽ xảy ra đây? Bạn có cần phải thay đổi công việc? Hay đây là cơ hội tốt để tạo ấn tượng với sếp mới để từ đó thay đổi cả định hướng nghề nghiệp?

Nhiều người trong tình huống này đã quyết định chẳng thay đổi gì cả. Tuy nhiên, một người sếp mới tất nhiên sẽ có những quan điểm khác và phong cách quản lý khác. Tình thế bây giờ đã thay đổi: Nếu bạn vẫn làm việc như trước, có thể bạn phải đối mặt với khó khăn đây.

Bạn cần chấp nhận rằng đây là cơ hội tuyệt vời để tạo ấn tượng đầu tiên với sếp. Và bạn cũng cần phải biết mình nên làm gì, làm thế nào và tránh xa những vấn đề gì. Nói chung không cần quá đề cao hay hạ thấp sếp mới mà phải tìm ra phương pháp cân bằng và thích hợp hơn.

Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu đâu là điều quan trọng khi có sếp mới và phải học cái gì để đóng góp tích cực và hiệu quả cho cả bạn và sếp.

Cùng nhận diện “ma mới”

Trong một vài tình huống, sếp mới có thể là một người mới và bạn cũng hoàn toàn xa lạ với sếp. Điều đó cũng giống như khi mới bắt đầu công việc hiện tại, bạn cũng phải làm việc tích cực để tạo được ấn tượng tích cực và chứng tỏ năng lực bản thân vậy.

Việc bạn có làm việc ăn rơ với sếp cũ hay không không còn là vấn đề nữa. Giờ là lúc bạn phải xây dựng mối quan hệ với sếp mới. Có thể mọi việc sẽ khác nên phải chuẩn bị tâm lý thay đổi cách làm việc và dự phòng khoảng 3 tháng điều chỉnh sao cho qua giai đoạn đó, bạn và sếp mới có thể cùng ăn rơ và quen việc với nhau.