Quản lý thời gian – Bạn đã sẵn sàng chưa?

 

Làm việc thông minh hơn. Kiểm soát khối lượng công việc của bạn.

Kỹ năng quản lý thời gian cá nhân là kỹ năng thiết yếu giành cho những người muốn thành công. Những người sử dụng kỹ năng này hằng ngày đã gặt hái được nhiều thành công lớn trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ lĩnh vực kinh doanh đến thể thao và phục vụ cộng đồng… Nếu sử dụng tốt những kỹ năng này, bạn có thể làm việc tốt đến không ngờ và thậm chí khi phải chịu đựng áp lực của công việc.

Hơn nữa, khi đã làm chủ được những kỹ năng này, 15 phút tin rằng bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát được khối lượng công việc của bạn, cũng như nói tạm biệt với những căng thẳng cường độ cao của công việc quá tải.

Cốt lõi của kỹ năng quản lý thời gian là:

“Tập trung vào kết quả, không phải là việc trở nên bận rộn.”

Nhiều người dành ngày của họ trong một mớ điên cuồng các hoạt động nhưng lại đạt rất ít, vì họ không tập trung nổ lực vào những việc quan trọng nhất.

 

Quy luật 80:20

Điều này được tổng kết trong quy tắc Pareto, hay “luật 80:20”.

Luật này nói rằng điển hình 80% nổ lực không trọng tâm tạo ra chỉ 20% kết quả. Nó nghĩa là, phần còn lại 80% kết quả lại đạt được chỉ với 20% nổ lực. Mô hình rộng rãi các hoạt động có tỷ lệ không thường xuyên là 80:20 tạo ra kết quả theo tỷ lệ này, xảy khá thường xuyên đến nỗi đó là thông lệ trong nhiều trường hợp.

Bằng cách áp dụng được những lời khuyên và những kỹ năng quản lý thời gian trong phần này, bạn sẽ tối ưu nổ lực của bạn bằng cách dành phần lớn thời gian và năng lượng của bạn cho phần quan trọng nhất của công việc. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được thành công mỹ mãn mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

 

Những công cụ quản lý thời gian

Trong phần này, chúng ta bắt đầu với những phương pháp đơn giản và thực tiễn để có thể nhanh chóng làm quen với việc kiểm soát thời gian. Nếu bài viết “đánh bại sự trì hoãn” và “bản ghi chép hoạt động” sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những gã làm phí thời gian bám theo mình, thì “những kế hoạch hành động” và “lập bảng danh sách ưu tiên” sẽ đưa ra những kỹ năng đơn giản, giúp bạn tập trung vào các hoạt động quan trọng ngắn hạn.

Sau đó chúng ta sẽ thấy được sức mạnh và những kỹ thuật thay đổi cuộc sống của kỹ năng “thiết lập mục tiêu”. Cuối cùng là “kỹ năng lên lịch trình” rất quan trọng, được nhiều người biết đến nhưng lại thường xuyên bị lờ đi. Đây là kỹ năng quan trọng cần thiết để bạn chuẩn bị kiểm soát khối lượng công việc của mình.

Hãy bắt đầu quá trình rèn luyện của bạn với những bài viết sau đây:

Bài viết đầu tiên trong phần này là bài kiểm tra cá nhân, đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình rằng: “Bạn quản lý thời gian tốt đến mức nào?”

15 phút sưu tầm và biên tập

Comments

comments

Leave a Reply

error: Content is protected !!