Giới thiệu kỹ năng thông tin

Những kĩ thuật ở phần này sẽ giúp bạn tăng kỹ năng thông tin nhận được tốt hơn. Nhờ đó bạn sẽ có thể cải thiện:

  • Kĩ năng đọc hiểu, tìm thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Kĩ năng ghi chép, giúp bạn hiểu thông tin chính xác hơn, đơn giản hơn và khi xem lại cũng nhanh hơn.
  • Kĩ thuật duyệt lại, giúp bạn nhớ rõ và nhớ lâu.

Không những thế, 15 phút thấy những kỹ thuật này sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin nhanh chóng. Nó còn giúp bạn luôn cập nhật được các sự kiện trong lĩnh vực của mình, đọc hiểu dữ liệu trong các báo cáo hoặc các kiến thức chuyên môn nhanh chóng để bạn có thể hoàn thành kế hoạch của mình.

Đây cũng là công cụ rất hữu ích khi bạn muốn nắm vững kiến thức ở trường và hoàn thành bài thi tốt.

Các công cụ này hoạt động rất tốt khi kết hợp với những kĩ thuật luyện trí nhớ được mô tả trong phần “Những công cụ của tư duy – kĩ thuật rèn luyện trí nhớ” . Nếu bạn kết hợp tốt 2 công cụ này với nhau, chắc chắn bạn sẽ có khả năng tổ chức và ghi nhớ các thông tin một cách hoàn hảo và bạn chẳng cần phải bận tâm đến những kì thi của mình nữa.

Những kĩ thuật được nói đến là:

Bản đồ tư duy là những công cụ mãnh mẽ giúp cho việc ghi chép và sắp xếp thông tin. Chúng ghi chép và sắp xếp thông tin sao cho bạn có thể dễ hiểu và dễ xem lại nhất. Một khi đã hiểu và bắt đầu sử dụng Bản đồ tư duy, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ còn muốn ghi chép theo kiểu thông thường nữa.

Ba kỹ thuật tiếp theo (SQ3R, kĩ năng đọc hiểu thần tốccách sử dụng chiến lược đọc) sẽ giúp bạn tiếp thu và hiểu thông tin văn bản nhanh chóng, hiệu quả.

Phần kĩ thuật duyệt lại sẽ giúp bạn nhớ lâu, nhớ rõ các thông tin như bạn vừa mới đọc chúng vậy.

Cuối cùng, bài viết về phương pháp học không những giúp bạn tìm ra nhiều cách học mà còn giúp bạn tạo ra 1 cách học riêng và có thể truyền đạt lại cho người khác hiệu quả hơn.

15 phút sưu tầm và biên tập

Comments

comments

Leave a Reply

error: Content is protected !!