1.    Kỹ năng điều hành cuộc họp:

Tổ chức thành công một cuộc họp là công việc mà bất cứ người lãnh đạo có năng lực nào cũng phải có khả năng thực hiện. Đây là một việc không dễ dàng gì. Các cuộc họp nên được tổ chức thế nào? Làm thế nào để biết chắc chắn người tham dự sẽ đến đúng giờ? Truyền đạt cho mọi người như thế nào? Tổ chức thực hiện công việc sau cuộc họp ra sao?

Trong tài liệu này, bạn sẽ học cách xây dựng mục tiêu cho cuộc họp, hình thành nội dung sát với thực tế, tiếp xúc với những người khác trong cuộc họp và lập kế hoạch để biến những quyết định thành hành động.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?mjwyzqjjj24

2.    Kỹ năng lãnh đạo động viên:

Lãnh đạo không phải là chuyện quản lý, mà là tạo dựng, có một tầm nhìn và biến tầm nhìn trở thành hiện thực. Dân tộc Viết Nam ngày nay là kết quả của việc thực hiện tầm nhìn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã thành công trong việc chia sẽ mục tiêu chung của dân tộc tới những trái tim và khồi óc của người dân.

Trong tài liệu này, bạn sẽ được học về sự khác biệt giữa quản lý và lãnh đạo, làm cách nào để tầm nhìn của bạn có sức thuyết phụ và động viên mọi người cùng thực hiện tầm nhìn.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?gunxwddndrt

3.    Kỹ năng giải quyết vấn đề:

Các nhóm công tác được thành lập vì mục đích duy nhất là giải quyết vấn đề. Trong cuộc sống và công việc hàng ngày luôn hiện diện những vấn đề cần giải quyết. Người này kiếm sống bằng cách cố gắng giải quyết vấn đề của người khác. Cung cấp dịch vụ cho công dân, quản lý một phòng ban chuyên môn có nghĩa là chúng ta phải liên tục giải quyết vấn đề. Về cơ bản, một vài vấn đề cần giải quyết trong có vẻ giống nhau, nhưng với đà phá triển ngày càng phức tạp của các sự kiện trên toàn cầu, các vấn đề mới này sinh hàng ngày, hàng giờ.

Trong tài liệu này, bạn sẽ học cách sử dụng những kỹ năng khác nhau để tiếp cận, tìm hiểu và cuối cùng giải quyết một vấn đề… cho tới khi vấn đề mới xuất hiện.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?imnozn3yy2m

4.    Kỹ năng viết báo cáo:

Khi một người có năng khiếu bẩm sinh về viết, người đó có thể trở thành nhà văn. Nhưng khi viết là một công việc phải làm, thì kỹ năng viết cần phải được trau dồi bằng cách tập viết, viết và viết nhiều. Mọi thứ không đến một cách dễ dàng. Khi viết, cần suy nghĩ kỹ về lý do, nội dung, phương pháp và đối tượng sẽ đọc bài viết của mình. Phải đọc lại bài viết nhiều lần, sửa đổi, hoàn thiện để rồi một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một người viết giỏi.

Trong tài liệu này, bạn sẽ học được cách tư duy về một báo cáo, viết báo cáo như thế nào cho hiệu quả và cách trình bày hoặc “bán” sản phẩm của mình.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?5zzimunykuy

5.    Kỹ năng trình bày:

Trong thực tế thuyết trình thì ai cũng làm được, nhưng thuyết trình sao cho đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì không phải ai cũng làm được. Bởi vì thuyết trình là một nghệ thuật chứ không chỉ đơn giản là một kỹ năng. Một bài thuyết trình hay cũng phải được xây dựng dựa trên một cấu trúc hợp lý. Để thu hút và gây ấn tượng với người nghe thông thường người ta xây dựng cấu trúc một bài thuyết trình như sau: Gồm 3 phần: Mở bài, Thân bài và Kết luận. Giống như một bài văn điều đó ai cũng biết nhưng chuẩn bị tốt đã đủ chưa. Những thực tế thường gặp là chúng ta thiếu tự tin “Tim đập chân run đến mức đúng lúng túng thành sai”, hay tự tin quá mức rất đến những sai lầm nghiêm trọng.

Chúng ta sẽ trình bày thế nào để người nghe hiểu và đồng cảm với mình trong một thời gian có hạn. Điều đó phụ thuộc vào khả năng nói của chúng ta. Có một điều rất nhiều người không biết đó là hiệu quả của bài thuyết trình chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong nội dung chuẩn bị.

Trình bày một chủ đề có hiểu quả, lôi cuốn được sự chú ý và đồng tình từ phía người nghe, và có thể tóm tắt các khái niệm phức tạp bằng những từ ngữ đơn giản là kỹ năng cơ bản của mỗi một trưởng nhóm.

Trong tài liệu này, bạn sẽ học cách tạo sự đồng tình từ phía người nghe, trình bày một chủ đề có thể lôi cuốn khán giả và làm cho họ chấp nhận các ý tưởng của bạn.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?rmojtymyjki

6.    Kỹ năng áp dụng những thay đổi:

Sự phát triển của một quốc gia thường gặp phải rất nhiều trở ngại và trở ngại này được giải quyết thông qua những thay đổi trong cách suy nghĩ, thái độ và hành động. Cuộc sống rất thú vị vì nó luôn thay đổi phương hứơng và mục tiêu. Những thay đổi này không thể tránh khỏi nếu chúng ta muốn có những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống riêng tư hay trong nghề nghiệp.

Trong tài liệu này, bạn sẽ học được cách áp dụng những thay đổi bền vững trong tổ chức bạn thông qua qui trình 8 bước dễ thực hiện.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?zdev2mlzncj

7.    Kỹ năng quản lý dự án:

Tất cả chúng ta đều phải quản lý dự án. Việc lựa chọn để mua một chiếc xe máy hoặc xây dựng một căn nhà riêng… đều là những ví dụ về dự án. Đương nhiên, trong lĩnh vực chuyên môn của bạn, có nhiều dự án phức tạp hơn liên quan đến những thay đổi, xây dựng cơ sở hạ tầng hoặc đào tạo…

Trong tài liệu này, bạn sẽ tìm hiểu về chuyên đề: thế nào là một dự án? Làm sao để quản lý các dự án khác nhau và làm sao để quản lý thành công một dự án, lấy dư án phát triển đô thị Đồng Hới làm một ví dụ.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?jmlkkemtgzf

8.    Kỹ năng đánh giá tổ chức SWOT:

Mỗi tổ chức phải thay đổi để thích nghi với những thay đổi của môi trường. Trước khi có sự thay đổi, tổ chức cần biết rõ mình đang ở vị trí nào hay nói cách khác là tổ chức cần biết những điểm mạnh (Strengths), điểm yếu (Weaknesses), cơ hội (Opportunities) và sự đe dọa (Threats) của tổ chức mình.

Trong tài liệu này, bạn sẽ được học cách đánh giá một cách chiến lược về vị trí và định hướng của tổ chức của bạn và cách để tổng hợp những thông tin đó vào ma trận SWOT.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?mzz5twyjwgz

9.    Kỹ năng quản lý thời gian:

Tất cả mọi người trên trái đất – Bill Gate, Bill Clinton và bạn – đều có quỹ thời gian giống nhau. Theo các chuyên gia về Quản lý thời gian, chúng ta dành 50% thời gian của mình để xử lý thông tin và 80% lượng thông tin đó không có giá trị. Do vậy, vấn đề không phải là chúng ta có bao nhiêu thời gian mà là cách chúng ta sử dụng nó. Điểm mấu chốt là làm thế nào để chúng ta sử dụng thời gian một cách có hiệu quả.

Trong tài liệu này, bạn sẽ học được một số lời khuyên và hướng dẫn làm thế nào để có thể quản lý thời gian hiệu quả, làm được nhiều việc hơn với lượng thời gian ít hơn và có thể dành thêm thời gian cho bản thân và gia đình.

Click link dưới đây để download tài liệu: http://www.mediafire.com/?wm2jzmjjkmn

One thought on “Download 9 kỹ năng mềm chương trình hợp tác Việt Nam – Thụy Sĩ

  1. Pingback: 15 phút một ngày… » Liệt kê những việc phải chuẩn bị cho thuyết trình

Leave a Reply