TREO CỜ TỔ QUỐC TRÊN AVATAR

Góp hành động nhỏ, thêm ý nghĩa lớn

37 năm trôi qua kể ngày đất nước thống nhất, non sông thành một cõi, đưa Việt Nam bước vào thời kỳ mới chấm dứt cuộc chiến 30 năm đằng đẵng của những hi sinh, mất mát. Đó cũng là ngày thất bại thảm hại của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tại Việt Nam. Chiến thắng ấy còn đánh dấu sự thắng thế của phe Xã Hội Chủ Nghĩa trên thế giới trong thập niên 1970, tiếp thêm nguồn sức mạnh cho phong trào giải phóng dân tộc ở các nước châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin.

37 năm – khoảng thời gian đủ dài để những thế hệ “sinh sau đẻ muộn” như chúng ta khôn lớn trong yên bình nhìn lại và tự hỏi rằng: tôi đã làm gì cho đất nước mình? Câu hỏi như gợi trách nhiệm công dân lớn lao nhưng kỳ thực điều này nên được tự vấn hằng ngày, như cơm ăn, như áo mặc…

Chuyện được kể rằng, nhiều năm trước, một giảng viên nước ngoài khi đứng lớp ở Học viện công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở TP.HCM, đã bàn về lòng tự hào dân tộc của bạn trẻ VN hiện nay. Ông cẩn thận gửi lời xin lỗi đến cả lớp trước khi cất lời: “Tôi xin lỗi các bạn nhưng tôi thường tự hỏi liệu chiến tranh giờ đây xảy ra, thì tổ quốc của các bạn ra sao với nhiều người trẻ VN sống hưởng thụ như hiện nay?”. Tất nhiên sau lời băn khoăn của vị giảng viên là những ý kiến tranh luận sôi nổi và có lúc trở nên gay gắt của nhiều sinh viên ra sức bảo vệ chính kiến của mình. Nhưng thử một lần lặng im, một lần suy ngẫm thấu đáo hơn, bình tâm hơn, chín chắn hơn và cả người lớn hơn rằng vì đâu đã gieo vào một người ngoại quốc suy nghĩ như thế? Bạn có thấy chột dạ không khi nghe câu chuyện này?

Chuyện đã qua lâu nhưng vẫn mới, vẫn thời sự như vừa diễn ra. www.15phut.vn mong muốn tất cả chúng ta cùng nhìn lại, cùng bừng tỉnh giấc như thể thời gian qua đang trong giấc ngủ vùi. Nhân kỉ niệm 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30-4-1975 – 30-4-2012), hãy cùng www.15phut.vn “góp hành động nhỏ, thêm ý nghĩa lớn” bằng cách treo cờ Tổ quốc trên avatar của bạn. Cùng với đó, một khẩu hiện được viết nên tự chính sự quyết tâm, nhiệt huyết và lòng tự hào dân tộc của chính bạn rằng: Tôi là công dân Việt Nam!

Hãy tưởng tượng xem, khi tất cả chúng ta nhân rộng “góp hành động nhỏ, thêm ý nghĩa lớn”, một hình ảnh vô cùng rực rỡ – tất cả avatar đều mang hình quốc kỳ Việt Nam, đỏ thắm cùng với khẩu hiệu Tôi là công dân Việt Nam!

(Tác giả Hữu Công)

Các bạn download avatar cờ Việt Nam tại đây:

Comments

comments

Leave a Reply

error: Content is protected !!