Dự án của 15phut team đạt hạng 19/48 trong cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu

 

Chào các bạn thành viên cộng đồng 15phut,

Vừa qua 15phut đã tham dự và đoạt giải đặc biệt cuộc thi Startupweekend tại Việt Nam (với tên đội Trò chơi Trí Tuệ Việt). Đây là cuộc thi khởi nghiệp, trong 54 giờ thí sinh phải hoàn thiện ý tưởng kinh doanh và trình bày trước ban giám khảo.

Sau khi đoạt giải tại Việt Nam, hiện dự án đang tiếp tục thi đấu với 47 đội từ 47 thành phố khác nhau trên thế giới, 3 đội có số bình chọn cao nhất sẽ sang Mỹ để gặp những nhà đầu tư thật thụ.

Còn đây là bài viết về sự kiện team chúng ta đi thi đấu toàn cầu: http://www.taichinhdientu.vn/Home/Do-ch … 18390.dfis

(eFinance Online) – Sau gần một tháng phát động, cuộc thi “Khởi nghiệp cuối tuần” đã khép lại vào tối 13/11/2011 vừa qua, với sự tham dự của 10 đội chơi. Đây là cuộc thi do tổ chức Startup Weekend Hồ Chí Minh, John von Neumann Institute trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng Câu lạc bộ Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp thực hiện.

“Khởi nghiệp cuối tuần” đã mang đến thử thách thú vị cho người chơi với 54 giờ thi gay cấn. Các thí sinh được giao lưu, làm quen với nhau, tiến hành lập nhóm và cùng thảo luận nghiên cứu về ý tưởng kinh doanh của mình, với sự hỗ trợ từ các cố vấn chương trình. Vào đêm thi chung kết, các đội đã cử đại diện trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình và phản biện trực tiếp với các nhà đầu tư cá nhân.

Cuộc thi hướng đến việc xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, tạo cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, chia sẻ đam mê, tạo lập một đội nhóm ăn ý và khởi nghiệp từ chính ý tưởng kinh doanh của mình. Hơn nữa, cuộc thi còn đóng vai trò cầu nối giữa những người khát khao khởi nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân (Angel Investors) để có thể biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

Chung cuộc, các đội được Ban Giám khảo đánh giá cao nhất gồm có: Đồ chơi Trí tuệ Việt, Blue Up (Flash Card), Để Tôi Chỉ và Keewi. Trong đó, đội Keewi sẽ đại diện Việt Nam tham dự Demo Asia, một sự kiện về công nghệ có uy tín trên thế giới vào tháng 02/2012 tại Singapore. Đội Đồ Chơi Trí tuệ Việt sẽ tham dự Global Startup Battle (Giải Thi đấu Khởi nghiệp Toàn cầu) cùng đại diện các quốc gia khác. Các đội Blue Up (Flash Card) và Để Tôi Chỉ sẽ tham dự SAVVi Innovator’s Open, sự kiện giới thiệu mô hình kinh doanh tiềm năng của các nhà khởi nghiệp. Một số đội còn lại giành được các học bổng và chương trình hỗ trợ liên quan đến khởi nghiệp…

Startup Weekend – hoạt động phi lợi nhuận được Kauffman Foundation tài trợ, diễn ra tại hơn 50 quốc gia và 200 thành phố khắp thế giới. Startup Weekend là một sự kiện diễn ra liên tục trong 54 giờ, tập hợp những con người có động lực và quyết tâm cao từ nhiều ngành nghề như thiết kế, phát triển sản phẩm, điều hành kinh doanh, tiếp thị, đồ họa và những người khao khát khởi nghiệp… Thông qua sự kiện đặc biệt này, người tham dự có cơ hội gặp gỡ những người có chung đam mê, ý chí để chia sẻ những ý tưởng kinh doanh, hình thành đội nhóm, xây dựng sản phẩm, và quan trọng nhất là “khởi nghiệp”.

Cập nhật 29/11/2011:

15 phút đang hồi họp chờ kết quả từ cuộc thi 🙂

Thân,

KẾT QUẢ CHUNG CUÔC:
Vicube – Việt Nam đứng thứ 19/48 đội. Đạt 591 phiếu. Đội hạng nhất là đội Hong Kong đạt 5164 phiếu.

Rất cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn!

Dưới đây là email của ban tổ chức:

Dear GSB Battlers and GEW Organizers,

Congratulations to all of you that participated in the Global Startup Battle. You are all winners and the voting was fierce! There were 50 battlers from all over the world with over 36,000 votes!

The winner of the 2011 Global Startup Battle is: Awesome Ship from Hong Kong!!!

Here is the ranking for the top 20 with number of votes as validated by Wildfire.

Rank Startup Name Startup Weekend City Votes
1 Awesome Ship Hong Kong, China 5164
2 getfood.mk Skopje 2815
3 Weekly Eats Washington D.C. 1884
4 EduKoala Warsaw 1833
5 Le Soul Chef São Paulo 1663
6 MySollars Geneve 1525
7 CodeTagMe Bogota D.C 1469
8 Comic Factori La Paz bolivia 1186
9 Peepp Ulaanbaatar 1148
10 MyBestHelper Vancouver 1008
11 Bookedd Dallas 963
12 Football Star Chisinau 911
13 Dropifi Accra 757
14 SIFE Startup Weekend Sfax 737
15 Green With Energy Halifax 717
16 Tapja Houston 698
17 FundShips Bloomington 697
18 Stash Verify Champaign 605
19 Vicube Ho Chi Minh City, Viet Nam 591
20 PrimerTrago Buenos Aires 578

Congratulations to you all and keep on pushing with your startup! We want to hear back from you soon, but for now, go make your millions and change the world!

Thanks,

Ahmed Siddiqui and the Startup Weekend Crew

Comments

comments

One thought on “Dự án của 15phut team đạt hạng 19/48 trong cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu

Leave a Reply

error: Content is protected !!