15 phút trên báo Tuổi Trẻ

Bài viết về 15 phút trên báo Tuổi Trẻ.

15 phút mỗi ngày học… kỹ năng sống

TT – “15 phút – khoảng thời gian không quá dài, không quá ngắn để nhìn lại bản thân, để có thêm một kỹ năng mỗi ngày. Mỗi 15 phút, bạn bước thêm một bước trong hành trình cuộc đời mình”.

15 phut team

Bốn thành viên của Pingteam (từ trái qua): Quốc Đạt, Quỳnh Tương, Ngọc Châu và Hồng Sơn – Ảnh: HỮU CÔNG

Đó là lời tự sự từ website http://15phut.vn/ do Pingteam – nhóm bạn trẻ mang tâm huyết phổ cập kiến thức kỹ năng mềm đến cộng đồng – thành lập.

Thành viên sáng lập website Trần Quốc Đạt (27 tuổi) tâm sự anh từng rơi vào trường hợp thiếu nhiều kỹ năng khi còn là sinh viên nhưng mơ hồ không biết gọi tên là gì. Mãi đến khi “biết mặt, đặt tên” thì phải loay hoay đi tìm, góp nhặt cho mình từng bài học. Cho đến khi đi làm, Đạt tận mắt chứng kiến nhiều bạn trẻ khác cũng ở vào trường hợp như mình từng mắc phải. Thế là ý tưởng về một trang web sẻ chia và cung cấp những kỹ năng mềm hướng đến những người Việt trẻ đã ra đời từ những trăn trở như vậy. “15 phút là khoảng thời gian đủ để một người tiếp nhận một lượng kiến thức ở mức vừa phải”, Đạt lý giải cho cái tên lạ lẫm này.

Chỉ trong vòng ba tháng, Pingteam đã xây dựng sườn ý tưởng và cách thức hoạt động của website. 15phut.vn còn được hỗ trợ bởi một đội ngũ cộng tác viên hùng hậu, tình nguyện làm… không công khi hiểu được công việc vì cộng đồng của Pingteam. Từ giữa năm 2010, 15phut.vn chính thức đi vào hoạt động xoay quanh sáu nhóm kỹ năng (quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thông tin, kỹ năng nghề nghiệp, giải quyết vấn đề và quản lý stress). Bên cạnh nhiều lời ngợi khen là những đóng góp chân tình phía cộng đồng mạng. Từ những ngày đầu lượng truy cập chỉ lác đác vài người thì giờ đây con số đó đã lên đến 1.000 lượt/ngày.

Một thành viên tên Ngọc Quang – SV Trường ĐH RMIT – đã nhắn gửi trên trang Facebook “15 phút một ngày”: “Cảm ơn 15 phút vì đã cung cấp cho tôi những bài viết rất thực tế và bổ ích. 15 phút mỗi ngày không quá dài nhưng giúp tôi ý thức rõ hơn về bản thân mình”. Nhưng những lời “có cánh” như vậy không làm cho những người khai sinh website bằng lòng với những gì đã làm được.

Tham vọng của Pingteam là một phiên bản mới của 15phut.vn ra mắt vào giữa năm 2012 sẽ “đưa ra một phương pháp học kỹ năng mềm online mà người học có thể “cân, đo, đong, đếm” những gì đã lĩnh hội được, chứ không đơn thuần dừng lại ở việc tự đọc và tự áp dụng”. Bởi nói như Quốc Đạt thì hãy làm cho chính mình mạnh lên trước khi có thể giúp đỡ người khác.

HỮU CÔNG

Từ báo Tuổi Trẻ: http://tuoitre.vn/Nhip-song-tre/466824/15-phut-moi-ngay-hoc-ky-nang-song.html

Comments

comments

2 thoughts on “15 phút trên báo Tuổi Trẻ

 1. Ngọc Hưng says:

  Cảm ơn các bạn đã tạo ra trang Web này. Tôi năm nay đã 40 tuổi nhưng vẫn muốn mình phải hoàn thiện bản thân và thấy 15phut.vn nhiều bài hay, thiết thực và hiện đại. Rất kính phục các bạn và mong rằng Ban quản trị sẽ nâng cao giá trị của 15phut. Nếu đo lường đánh giá được các kỹ năng thì thật tuyệt vời.
  Cảm ơn các bạn.

 2. 15 Phut Founder says:

  15 phút rất vui đọc những dòng chia sẽ của chú! 15 phút đang gặp khó khăn không biết khi nào mới có thể xây dựng được đo lường đánh giá các kỹ năng… nhưng lời động viên của chú sẽ là động lực giúp 15 phút cố gắng nhiều hơn nhiều hơn nữa trong tương lai. Cảm ơn chú!
  Chúc chú luôn vui khỏe.
  15 phút

Leave a Reply

error: Content is protected !!