Quyết tâm cho năm mới

2207

Cho một năm thành công rực rỡ

Bạn đang bận rộn lên kế hoạch cho Cam kết năm tới hay đang quyết tâm không bao giờ lập thêm một kế hoạch nào nữa? Đừng lo nếu bạn chọn vế thứ hai vì nhiều người đã rất từng nản lòng do tốn rất nhiều công sức lập cam kết để rồi sau đó chỉ thực hiện được trong vài tuần, thậm chí là chỉ vài ngày vỏn vẹn.

Tại sao vậy? Năm mới vốn là thời điểm cực kì thuận lợi cả về tinh thần và thời gian để bắt đầu cho một kế hoạch cơ mà? Vấn đề nằm ở chỗ chúng ta thường tự gây quá nhiều áp lực cho bản thân khi trong suốt tháng 12 và tuần đầu của năm mới,  bạn luôn bị hỏi “Bạn có quyết gì trong năm mới?” và “Bạn sẽ làm gì trong năm nay?”

Và rồi trọng tâm đã chuyển từ “như thế nào” sang “cái gì”. Bạn trở nên quan tâm tới mục tiêu thực hiện hơn là những hành động cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó.

Nếu bạn vẫn còn tiếp tục nung nấu quyết tâm lập Quyết tâm cho năm mới hãy đọc tiếp và cùng xem làm sao để kiến tạo một năm mới thành công nhé!

Các thất bại thường gặp

Trong quá trình lập Quyết tâm cho năm mới, người ta thường mắc phải 2 sai lầm sau đây: Thường nghĩ về những gì NÊN làm chứ không phải cái MUỐN làm. Tệ hơn nữa sẽ nghĩ mình KHÔNG nên làm gì đó thay vì PHẢI làm gì đó. Đây là những câu hỏi thường gặp “Tôi nên làm gì trong năm nay?” “Tôi nên dừng việc gì lại”, “Mọi người gợi ý tôi nên làm gì?”

Nhưng thật ra, điều quan trọng nhất cần có để đạt được thành công là bạn phải thật sự muốn điều đó. Trừ phi bạn dành thời gian để cân nhắc xem mình thật sự muốn gì (chứ không phải nên làm gì và không nên làm gì), bạn sẽ chẳng thể nào có được một Quyết tâm năm mới thành công như dự tính.