Chương trình ngôn ngữ thần kinh học (Neuro-Linguistic Programming – NLP)

7701

 

Bạn có muốn cải thiện các mối quan hệ của mình cũng như tiếp cận với những người khác một cách lịch sự? hoặc chỉ đơn giản là có khả năng sử dụng ngôn ngữ để chi phối, thúc đẩy và khai sinh ra những ý tưởng sáng tạo.

Chương trình ngôn ngữ thần kinh học (Neuro-Linguistic Programming – NLP) sẽ giúp bạn được điều đó, thậm chí còn hơn thế nữa. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về NLP và một vài ví dụ về cách sử dụng nó.

NLP là gì ?

NLP là một bộ các kỹ năng giao tiếp cao cấp đã được xác định thông qua nghiên cứu trên những người thành đạt. Bằng cách thấu hiểu, mô phỏng cách họ nghĩ và hành vi của họ, phương pháp NLP chứng minh được rằng bạn có thể đạt được những thành công tương đương như họ.

Các kỹ thuật và phương pháp của NLP sẽ giúp bạn hiểu được bản thân mình cũng như những người xung quanh, cách bạn ứng xử và phản ứng với thế giới bên ngoài, cách bạn và người khác giao tiếp, và làm thế nào để dễ dàng có được mối quan hệ tốt với người khác.

Để hiểu rõ hơn về NLP, thử nhớ lại xem lần cuối sếp gọi bạn vào văn phòng ông ta sau khi bạn đã hoàn thành xong một dự án khó nhằn. Hoặc, bạn cảm thấy thế nào khi bước lên sân khấu, hay lúc chuẩn bị diễn thuyết trước đám đông? Hoặc dễ hơn là nghĩ đến phản ứng của một đứa nhỏ khi bị ba mẹ mắng.